• icon-vietnamicon-england
 

Home / Tin Tức / Bảo dưỡng máy nén khí trục vít như thế nào ?

Chia sẻ nội dung nàyShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone

Bảo dưỡng may nen khi trục vít là quá trình quan trọng nhất nó quyết định sự vận hành và độ bền bỉ của máy nén khí theo thời gian, tránh sợ hỏng hóc không đáng có, vì thế chúng ta nên cần phải bảo dưỡng cũng như bảo trì thường xuyên.

Có 4 hình thức bảo dưỡng:

  • Bảo dưỡng theo ngày
  • Bảo dưỡng theo tuần
  • Bảo dưỡng theo tháng
  • Bảo dưỡng theo quý

Vậy bảo dưỡng như thế nào cho đúng cách, Trong máy nén khí có rất nhiều bộ phận thực hiện các chức năng khác nhau trong quá trình nén khí. Do đó bạn cần hiểu các chức năng đó hoạt động thế nào để quá trình bảo dưỡng máy nén khí trở nên nhanh chóng dễ dàng và thuận lợi. Chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn bảo dưỡng linh phụ kiện máy nén khí.

20151012043813837423397749e70a13b102e172f6babf

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít như thế nào ?

1 Kiểm tra bộ lọc khí của máy nén khí trục vít.

Sau khi sử dụng một thời gian dài, bề mặt bộ lọc khí bị bụi bám bẩn đầy làm cản trở khí vào trong cụm nén khí. Thông thường sau một ca làm việc hoặc đèn báo lệch áp sáng đỏ thì tháo bộ lọc ra làm vệ sinh sạch mặt ngoài lõi lọc. Cách làm vệ sinh máy nén khí trục vít: Dùng khí nén áp lực thấp thổi bên ngoài và bên trong, miệng đầu thổi cách mặt trong lõi lọc khoảng 10mm. Lần lượt thổi từ trên xuống dưới men theo xung quanh. Vệ sinh xong gõ lõi lọc xem còn bụi không. Nếu lõi lọc quá bẩn nên thay cái mới thông thường cứ 1000 giờ thì thay lọc khí mới. Trong trường hợp chưa kịp thay có thể dùng lọc vào dung dịch chất tẩy nhẹ như xà phòng loãng sau đó để khô và dùng tiếp.

2  kiểm tra bộ lọc dầu của máy nén khí trục vít.

Đối với  máy mới chạy lần đầu sau 500 giờ thì nên thay lọc. Kể từ lần kế tiếp 1000 giờ nên thay một lần. Nếu môi trường bụi bẩn cứ khi đèn báo lệch áp trước và sau lọc sáng biểu hiện lọc bị tặc hoặc nghẹt, lập tức thay ngay. Sử dụng cà lê hoặc đai dây là tháo được. Khi lắp lại chỉ cần xoáy chặt bằng tay là được.

3 Kiểm tra bộ tách dầu ( bộ phân ly dầu ).

Thông thường sau 3000 giờ sử dụng nên là thay. Nếu môi trường không tốt có thể thay sớm hơn. Với máy nhỏ tách dầu tách biệt với thùng dầu chỉ cần tháo ra thay mới như tách dầu. Với máy lớn tách dầu nằm trong thùng dầu cần dùng cle tháo lắp thùng dầu. Lưu ý: khi thay tách cần xả áp khí trong bình dầu qua van an toàn trước khi tháo. Cẩn trọng với đệm cao su nắp thùng dầu. Nếu đệm này đã biến chất không làm kín khi lắp lại cần thay luôn cùng tách dầu.

4 kiểm tra và Bảo dưỡng Xilanh của máy nén khí trục vít (van khí vào của máy piston).

Khi van khí hoạt động không linh hoạt cần tiến hành bảo dưỡng, cần Vệ sinh xilanh, lò xo, piston, thay đệm cao su mới.

>>> Đọc thêm: tin tức về may nen khi

  • Công nghệ sạc nhanh trên các thiết bị di động
  • Bơm vá xe suốt 10 năm không lấy tiền
  • cấu tạo của súng bắn sơn chạy bằng khí nén

 

Rate this post

Nội dung khác:

 
assd
 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

 

dsfdf