• icon-vietnamicon-england
 

Home / Tin Tức / Các phụ tùng thay thế cho máy nén khí

Chia sẻ nội dung nàyShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone

May nen khi bị hư hỏng có thể do nhiều nguyên nhân phát sinh và yếu tố tác động khác nhau. Do đó cần phải kiểm tra để biết được máy hư ở đâu, bộ phận nào để có những biện pháp sữa chữa thay thế phụ tùng nhanh chóng kịp thời.

Các phụ tùng thường thay thế ở máy nén khí đó là:

1. Nếu đường vào lọc khí không sạch sẽ do không thường xuyên lau vệ sinh khiến kết hợp với môi trường làm việc có nhiều rò rỉ khiến chúng bị hư hỏng và khi hư hỏng chỉ có thể là thay bằng một cái mới.
Do đó cần phải vệ sinh 2 lần mỗi tuần.

2. Bộ phận lọc khí
Quan sát bên trong để xem bộ phận lọc khí có bị bám bẩn thì tiến hành lau sạch còn nếu bị tắc nghẽn thì phải thay thế nếu nghiêm trọng.

Đối với lọc khí không được để bị va đập và không được lau sạch bằng nước tiến hành thay thế khi nó không còn sử dụng được hoặc khi nó bị bám dầu.

Sau khi đã làm sạch hay thay thế lọc khí để nó hoạt động lại bình thường nên nhấn vào nút reset nhiều lần.

Thông thường lọc khí hoạt động sau 3000 giờ sẽ tiến hành thay cái mới nhưng nếu như máy làm việc không hiệu quả cần phải xam xét thay thế sớm hơn thời gian làm việc.

3. Thiết bị lọc dầu
Đối với bộ phận lọc dầu hoạt động khoảng 500 giờ sau lần đầu tiên cần phải tiến hành thay thế , tiếp đến là hoạt động trong khoảng 2000 giờ thì thay thế một lần để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Hoặc trong môi trường dầu bẩn cũng nên rút ngắn thời gian thay mới.

Bảo quản thiết bị lọc tách dầu khí: Thay thế thiết bị lọc tách dầu sau khi đi vào làm việc 2000 giờ hoặc khi thay dầu bôi trơn. Cần phải kiểm tra định kì và thay thế khi cần thiết để cho hiệu suất làm việc của máy nén khí là tốt nhất.

4. Máy làm mát
Khi nhiệt độ của khí cao vượt hơn so với mức bình thường sẽ khiến hiệu suất làm việc của máy tuột dốc và không phát huy hết công suất hiệu quả làm việc dẫn đến việc thay thế phụ tùng mới

Đối với Van an toàn: Kiểm tra áp suất mở van nếu có sự sai lệch thì điều chỉnh cho đúng với qui định của nhà sản xuất.

Đối với Van đường vào và van áp suất nhỏ nhất: Khi van đường vào có dấu hiệu bị tắc hoặc bị rò rỉ thì phải được làm sạch ngay nếu để lâu có hư hỏng phải thay thế các bộ phận của nó, đồng thời chú ý bảo dưỡng thường xuyên.

Tổng hợp Phục Hưng

Rate this post

Nội dung khác:

 
assd
 
dsfdf