• icon-vietnamicon-england
 

Home / Tin Tức / Cách bảo dưỡng thay thế linh kiện phụ tùng máy nén khí

Chia sẻ nội dung nàyShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone

Máy nén khí dần trở thành một công cụ không thể thiếu trong các ngành công nghiệp sản xuất hay trong cuộc sống thường nhật hằng ngày mà bất kì tiệm sửa xe nào cũng cần phải có. Bởi vì nó là một loại máy móc nên việc hoạt động trong một khoảng thời gian thì không thể tránh khỏi xảy ra các sự cố hư hỏng hay các vấn đề khác làm cho máy chạy không giống như bình thường hoặc có thể là tạm ngưng hoạt động.

Bởi vậy để hạn chế việc máy bị hư hỏng thì người sử dụng cần có một kế hoạch bảo dưỡng máy thích hợp tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Với mỗi loại máy khác nhau thì cũng sẽ có một khoảng thời gian bảo dưỡng khác nhau. Về vấn đề này người sử dụng phải đặt biệt quan tâm khi mua máy để cho các cơ sở kinh doanh hay sản xuất tư vấn rõ cho mình. Việc bảo dưỡng các bộ phận phụ tùng máy nén khí khác nhau trong máy nén cũng được chia thành từng khoảng thời gian nhất định, có bộ phận thì phải kiểm tra hằng ngày, còn có bộ phận thì là mỗi tháng hay nhiều tháng phải kiểm tra, còn có loại là 1 năm kiểm tra một lần.

phu-tung-thay-the-cho-may-nen-khi

Đối với các bộ phận như: nhiệt độ khí xả, áp suất chất làm mát , than đo mức dầu thì người sử dụng cần tiến hành kiểm tra hằng ngày để đảm bảo cho việc sử dụng. Với một số bộ phận này thì cần lưu ý trong việc kiểm tra, bảo dưỡng đó là: bộ lọc khí nên mỗi tháng kiểm tra và vệ sinh, làm sạch một lần để đảm bảo máy hoạt động tốt, không bị tiêu hao nhiều năng lượng cũng như nóng máy. Cũng cần kiểm tra bộ lọc dầu và bộ tách dầu để máy hoạt động tốt và đỡ hao dầu.

bo-loc-may-nen-khi

Khi tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng cũng giúp cho người sử dụng phát hiện ra những phụ tùng bị hư hay hao mòn quá mức để thay thế kịp thời mà không làm giảm tính năng hoạt động của máy.

Bởi vậy, việc lập kế hoạch bảo dưỡng máy nén khí định kỳ là một việc làm khá cần thiết cho dù máy được sử dụng trong các xưởng sản xuất lớn hay những cơ sở nhỏ. Nếu để chậm trễ còn có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiết khác.

Tổng hợp Phục Hưng

Rate this post

Nội dung khác:

 
assd
 
dsfdf