• icon-vietnamicon-england
 

Home / Tin Tức / Khái quát về các chủng loại máy nén khí

Chia sẻ nội dung nàyShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone

(Máy nén khí Phục Hưng) Qua bài viết chia sẻ khái quát về các chủng loại máy nén khí. Công ty Phục Hưng mong rằng quý khách hàng sẽ có thêm thông tin về các loại sản phẩm máy nén khí hiện có trên thị trường. Qua đấy cũng hiểu thêm về những dòng sản phẩm mà Công ty Phục Hưng chúng tôi đang phân phối.

Máy nén khí được sử dụng phổ biến trong các loại hình kinh doanh như in ấn, thực phẩm, dệt may, sản xuất gỗ,… Máy nén khí là một hệ thống cơ học có nhiệm vụ tăng áp suất của chất khí. Do đó máy nén khí là thành phần quan trọng trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí được nén ở áp suất cao để vận hành máy móc có liên quan.

Có 4 loại máy nén khí cơ bản. Cụ thể:

Máy nén khí kiểu Piston

Máy nén khí kiểu Piston hoạt động tương tự như hệ thống trong xe gắn máy bao gồm: Trục khuỷu, thanh truyền, xupap (có thể được thay bằng lá van).

Máy nén khí kiểu Trục vít SCR

Máy nén khí kiểu Trục vít SCR sử dụng kiểu chuyển động tròn của trục vít. Hệ thống có 2 buli được nối vào 2 trục vít giúp ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn.

Máy nén khí ly tâm

Máy nén khí ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy, để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Hệ thống máy nén khí ly tâm được lắp cố định. Công suất từ hàng trăn đến hàng ngàn mã lực (HP). Do đó hệ thống này được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp nặng và tần suất sử dụng máy liên tục.

Máy nén khí kiểu Trục vít đơn

Được dùng trong công nghệ “Không dầu”, bảo đảm khí ra không có dầu lẫn trong đó. Dùng trong nghành thực phẩm & dược phẩm đảm bảo sản phẩm an toàn cho người sử dụng.

Đây là 4 chủng loại cơ bản thường gặp trong thực tế, ngoài ra còn có các dạng khác như: máy nén kiểu xoắn ốc, máy nén khí dòng hỗn hợp, máy nén đa cấp, …

Tổng hợp Phục Hưng

Rate this post

Nội dung khác:

 
assd
 
dsfdf