• icon-vietnamicon-england
 

Home / Tin Tức / Máy nén khí là gì và gồm có bao nhiêu kiểu?

Chia sẻ nội dung nàyShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone
 • Máy nén khí là gì ? 
  May nen khi là một loại máy móc (hệ thống cơ học ) bao gồm các máy móc và thiết bị có chức năng làm tăng áp chất khí, giúp cho năng lượng cho dòng khí tăng lên và đồng thờinén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ.
 • Những kiểu (loại) máy nén khí thường gặp nhất
  Có 4 loại máy chủ yếu như sau:
  a. Máy nén khí kiểu Piston:
  Hoạt động tương tự như hệ thống trong xe gắn máy của chúng ta.
  Cấu tạo của máy nén khí piston : cơ bản gồm có xi lanh, piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, phớt…
  cau-tao-may-nen-khi-piston

  b. Máy nén khí Kiểu Trục vít :
  Máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của trục vít sử dụng 2 buli được nối vào 2 trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn.
  Cấu tạo: Bộ lọc khí, van hút ,bình chứa dầu, tách dấu, van an toàn, van điện tử, van duy trì áp lực, bộ làm mát khí, tách nước, van xả nước tự động.
  c. Máy nén khí ly tâm:
  Máy nén khí ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy nén khí ly tâm thường sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục. Chúng thường được lắp cố định. Công suất của chúng có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn HP (mã lực). Các thông số của máy nén khí tại: Các thành phần của hệ thống máy nén khí và các thông số cần biết.
  d. Máy nén khí Kiểu Trục vít đơn:
  Được dùng trong công nghệ “Không dầu”, bảo đảm khí ra không có dầu lẫn trong đó. Dùng trong nghành thực phẩm & dược phẩm đảm bảo sản phẩm an toàn cho người sử dụng.
  Đây là 4 dạng cơ bản thường gặp trong thực tế, ngoài ra còn có các dạng khác như: máy nén kiểu xoắn ốc, máy nén khí dòng hỗn hợp, máy nén đa cấp, …

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích về máy nén khí Gardner Denver tại : Máy nén khí Gardner Denver

Rate this post

Nội dung khác:

 
assd
 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

 

dsfdf