• icon-vietnamicon-england
 

Home / Tin Tức / Máy nén khí trục vít không dầu cần phụ tùng thay thế nào

Chia sẻ nội dung nàyShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone

Máy nén khí là một thiết bị có công dụng làm tăng, giảm áp suất của không khí, được ứng dụng khá nhiều trong tất cả các ngành công nghiệp hiện đại từ đóng gói, bao bì, nhựa,… với nhiều loại khác nhau nhưng một trong những loại được ứng dụng tiên tiến nhất phải kể là máy nén khí trục vít không dầu.

Chúng có cấu tạo từ nhiều thiết bị, phụ tùng máy nén khí riêng biệt khá phức tạp gồm có: bộ lọc gió, công tắc lệch áp khí, van hút, đầu nén, bộ cảm biến nhiệt, bình chứa khí dầu, van làm mát, bộ tách nước, đồng hồ áp suất, van điện tử,…

may-nen-khi-truc-vit-khong-dau-kobelco-ALE

Khi hoạt động khí sẽ đi vào đầu tiên qua bộ lọc gió để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn rồi vào đầu nén để nén không khí lại làm tăng giảm áp suất của chúng. Ở đây cũng có thiết bị cảm biến nhiệt để thay đổi, biến đổi nhiệt độ cho phù hợp.

Tiếp theo đó chúng sẽ được đưa vào bộ phận giải tỏa nhiệt độ, khí sẽ được làm mát bằng quạt rồi qua bộ tách nước để làm khô thông qua việc loại bỏ thành phần nước, sau đó sẽ được dẫn ra ngoài.

Ở mỗi một bộ phận đi qua như bộ lọc gió, bộ phận làm mát, bộ tách nước đều là những chiếc hệ thống máy móc mini với kết cấu riêng khá phức tạp.

Bởi vậy khi máy xảy ra vấn đề cần sửa chữa, bảo hành hay thay thế sẽ gặp không ít khó khăn vì máy này hoàn toàn được nhập từ nước ngoài nên các phụ tùng của chúng cũng vậy phải đặt hàng từ nước ngoài sau đó mới đem về. Và tất cả các quá trình hoạt động, sản xuất có liên quan phải hoàn toàn dừng lại. Nên đòi hỏi cần được sự quan tâm, kiểm tra để kịp thời phát hiện đảm bảo quá trình hoạt động được thông suốt.

Có thể thấy máy nén khí trục vít không dầu là một trong những loại thiết bị tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay nên việc sử dụng chúng đem đến nhiều tiện lợi và hiệu quả. Tuy nhiên cũng cần có những phương án dự phòng để đảm bảo có đầy đủ phụ tùng thay thế khi cần thiết giúp cho việc sản xuất, kinh doanh không bị gián đoạn.

Tổng hợp Phục Hưng

Rate this post

Nội dung khác:

 
assd
 
dsfdf