• icon-vietnamicon-england
 

Home / Tin Tức / Ứng dụng máy nén khí trong cuộc sống

Chia sẻ nội dung nàyShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone

May nen khi là một loại máy có tác dụng làm cho chất khí đạt áp suất cao. Nó đóng vai trò là một mắt xích quan trọng để dễ dàng vận hành các máy móc thiết bị trong hệ thống công nghiệp. Đây là một loại máy đa ứng dụng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong sản xuất cũng như trong cuộc sống.

Sử dụng Máy nén khí mang lại nguồn năng lượng hiệu quả và chất lượng cao, giúp giảm chi phí đầu tư. Công dụng của Máy nén khí được sử dụng trong lĩnh vực phun sơn, in ấn, bao bì… Hệ thống điều khiển bằng khí nén ứng dụng trong ngành xây dựng, ngành công nghiệp khai mỏ và năng lượng cũng như ngành sản xuất thiết bị điện tử.

Nguồn năng lượng mà máy nén khí tạo ra đảm bảo an toàn, đảm bảo vệ sinh. Những ứng dụng phải kể đến của máy nén khí, đó là:

Công dụng mà chúng ta thường thấy của máy nén khí là bơm hơi cho các loại xe như xe đạp, xe máy, ô tô, các loại bóng, các loại phao hơi.

Làm sạch bụi trong các loại xe hơi, xe đạp, máy tính và các thiết bị nhỏ. Tác động phun mạnh mẽ của khí nén từ máy nén khí giúp làm sạch, loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt các vật liệu và những nơi khó tiếp xúc nhất nhưng không làm xờn xước và mài mòn vật dụng.

Trong lĩnh vực dược phẩm khí nén sạch được tạo ra dùng để sản xuất thuốc kháng sinh đồng thời đẩy nhanh quá trình sấy khô. Phun rửa vỏ thuốc để sản xuất thuốc viên.

Ngày nay, trong lĩnh vực chế tạo robot để tạo ra robot có độ chính xác cũng như công nghệ hiện đại và nhẹ hơn nên người ta đã ứng dụng khí nén thay cho cơ cấu trượt.

Máy nén khí không dầu tạo ra loại khí an toàn, không mùi không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh dùng để sản xuất thiết bị hô hấp cung cấp oxy. Ngoài ra còn có công dụng khử trùng thiết bị và ứng dụng trong lĩnh vực nha khoa.

Hầu hết sự hoạt động của các thiết bị y tế đều cần đến máy nén khí.

Để các trò chơi trong khu vui chơi giải trí như đu quay, tàu lượn và một số trò khác hoạt động cần phải dùng tới máy nén khí. Ngoài ra người ta lợi dụng tác dụng đẩy của khí nén để tạo ra Suối phun với hiệu ứng đặc biệt.

Khí nén tạo ra từ máy làm cho quá trình đốt cháy trong lò đốt của nhà máy sản xuất diễn ra nhanh hơn thêm vào đó là điều khiển các loại máy cắt các thanh nhôm, cắt laser, súng hàn.

Hiện nay, trên thế giới người ta đã chế tạo ra xe hơi chạy bằng khí nén và sử dụng nó để điều khiển các thiết bị tự động trên các con tàu như tàu ngầm.

Để phát huy hết công dụng cũng như chất lượng khí nén mang lại, ta có thể lựa chọn một loại máy nén khí phù hợp nhất với mục đích sử dụng và tính chất công việc.

Tổng hợp Phục Hưng

Rate this post

Nội dung khác:

 
assd
 
dsfdf