Máy tạo khí nitơ trong ngành thực phẩm

 Máy tạo khí Nitơ được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề.

I. Khí nitơ trong đóng gói thực phẩm

Nitơ là khí trơ, không màu và không vị, được sử dụng rộng rãi trong bao bì thực phẩm và đồ uống như là chất bảo quản không phải hóa học vì nó có thể chiếm chỗ oxy “thủ phạm” chính trong không khí làm hỏng sản phẩm. Oxy phản ứng với các thành phần như chất béo và đường, tạo ra một quy trình tự nhiên (oxy hóa) tạo ra mùi khó chịu và làm hỏng thực phẩm. Bạn có bao giờ chú ý đến những miếng táo chuyển màu nâu sau khi bạn cắn không? Đó chính là hiện tượng oxy hóa. Thay thế oxy trong môi trường đóng gói bằng nitơ giúp ngăn oxy hóa. Khí nitơ giữ độ tươi, bảo vệ các chất dinh dưỡng và ngăn sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí. Thực phẩm đóng gói hưởng lợi từ việc sử dụng khí nitơ bao gồm thịt nhiều mỡ, cá, hạt, cà phê, rau củ và sản phẩm ăn liền.

II. Những ứng dụng khác của khí nitơ trong chế biến thực phẩm

Bạn có bao giờ để ý túi khoai tây chiên có vẻ được thổi đầy một phần không khí không? Đó không phải là không khí mà là khí nitơ. Trong quy trình đóng gói, khí nitơ đẩy oxy ra khỏi túi, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Nó cũng tạo ra lớp đệm bảo vệ tính toàn vẹn và chất lượng của khoai chiên. Các ứng dụng khác của nitơ trong chế biến thực phẩm bao gồm fluffing (quy trình dùng khí nitơ để thay đổi kết cấu thực phẩm và ngăn khí oxy), thay thế lớp không khí ở giữa. Làm trơ hoạt động trong quy trình nhằm ngăn đốt cháy không mong muốn. Kiểm soát vật gây hại và xông khói.

III. Khí nitơ trong xử lý nước ống

Trong ngành sản xuất rượu. Khí nitơ cho phép thời gian bảo quản lâu hơn đồng thời duy trì tính axit, màu sắc, mùi hương và vị tự nhiên của rượu. Vì khí nitơ thực tế không hòa tan trong nước nên nó lý tưởng để chuyển rượu. Để có độ sạch tối đa, các chai được rửa và sấy khô bằng khí nitơ trước khi đổ đầy.

Quy trình sấy khô xảy ra nhanh hơn khi dùng không khí bình thường. Vì máy tạo khí nitơ tạo ra khí rất khô. Sau khi đổ đầy rượu và trước khi đóng nắp chai. Chai được khử khí nitơ để tránh sự hiện diện của khí dư thừa trong cổ chai. Các ứng dụng khí nitơ khác trong ngành đồ uống bao gồm sục khí chất lỏng có kiểm soát, rót bia, đóng chai và đóng lon bia và làm sạch các bình hoặc thùng chứa.

IV. Khí nitơ được tạo ra như thế nào?

Không khí chúng ta hít thở chứa khoảng 78% khí nitơ. Khí nitơ độ tinh khiết cao được tạo ra bằng cách tách các phân tử nitơ khỏi các phân tử khác trong luồng khí nén khô, sạch, từ đó cho ra nguồn cung khí nitơ tinh chế.

V. Sử dụng máy tạo khí nitơ để tạo khí nitơ trong nhà máy

Các công ty tạo khí nitơ của riêng họ ngay trong nhà máy bằng máy tạo khí nitơ tăng sự linh hoạt trong sản xuất bằng cách đảm bảo họ có khí nitơ cần thiết, ở độ tinh khiết họ cần và khi họ cần. Hãy tạo khí nitơ tại nhà máy bằng máy tạo khí nitơ và không lo lắng về việc hết khí vì không cần nhà cung cấp bên thứ ba. Điều này loại bỏ quy trình đặt hàng liên tục, chi phí nạp lại và giao hàng. Nó cũng giải phóng không gian cần đề bảo quản những bình nitơ (cả bình đầy và rỗng).

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Phục Hưng