Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy khí Orion

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY SẤY KHÍ ORION

Tập đoàn Orion Machinery được thành lập vào năm 1946 tại Nhật Bản. Chuyên về các sản phẩm xử lý khí nén, bơm chân không, máy làm lạnh nước, máy hút ẩm.

Đã từ lâu máy sấy khô khí nén nhãn hiệu Orion Nhật Bản đã được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các nhà máy công nghiệp trên toàn thế giới. Bao gồm Việt Nam nhờ vào chất lượng sản phẩm, hiệu suất làm việc ổn định và độ bền của máy. Máy sấy khí Orion được hầu hết các hãng máy nén khí có xuất xứ từ Nhật Bản sử dụng. Đi kèm trong hệ thống khí nén của mình như: Kobelco, Hitachi, Mitsu seiki, Iwata, Air mand.

Nhờ vào chất lượng sản phẩm. Máy sấy Orion luôn đứng đầu thị trường trong suốt những năm vừa qua tại Việt Nam.

Cấu tạo máy sấy khí Orion.

A. Cấu tạo bên ngoài:

Máy được thiết kế bắt mắt, với đồng hồ hiển thị áp suất gas lạnh. Hiển thị tình trạng hoạt động thực tế của máy. Nút khởi động và nút dừng máy. Toàn bộ vở máy được sơn tĩnh điện chất lượng cao, đảm bảo độ sáng đẹp, bền bỉ lâu dài cho máy. Bộ xả nước tự động Orion được gắn bên ngoài thuận tiện cho việc kiểm tra và xử lý khi bị hư.

B. Cấu tạo bên trong của máy sấy khí Orion:

I. Bầu trao đổi nhiệt: Được thiết kế đặc biệt với hai cấp gọi là sơ cấp và thứ cấp với các ống tube được chế tạo bằng thép không gỉ Inox giúp cho việc giảm thiểu tối đa việc tụt áp suất đảm bảo hiệu suất lâu dài tiết kiệm năng lượng.

II. Ống dẫn gas: Thay vì sử dụng ống đồng như các hãng máy sấy khí hãng khác. Việc sử dụng ống đồng lâu ngày ống đồng sẽ bị mọt dẫn đến rò rỉ gas, dẫn đến máy sấy không có khả năng tách nước với đúng nhiệm vụ của nó. Máy sấy khí Orion sử dụng ống đồng được mạ Niken chống ăn mòn đảm bảo độ bền lâu dài cho máy, chống rò rỉ gas trong quá trình sử dụng.

máy sấy khí orion
ống mạ kẽm và ống không mạ
  1. Gas lạnh: Toàn bộ các công suất máy sấy khí Orion sử dụng Gas R134A & Gas R410A không hủy hoại môi trường.

  2. Máy sấy khí Orion được thiết kế theo điều kiện khí hậu nhiệt đới phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Cho phép làm việc trong điều khiện nhiệt độ môi trường cao. Có thể lên đến 45 độ, nhiệt độ khí nén đầu vào có thể lên đến 80 độ C.

  3. Máy sấy khí Orion được thiết kế một lớp lưới lọc bụi. Lọc được đặt trước khi hút gió tươi từ môi trường vào cho máy. Đảm bảo hiệu suất giải nhiệt tốt, đảm bảo bộ bền cho các thiết bị bên trong.

C. Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí Orion: 

Như chúng ta đã biết, về lý thuyết nhiệt độ khí nén từ máy nén khí đi ra bằng nhiệt độ môi trường +- 15 độ C. Thực tế sẽ là +15 độ C với điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 55-60 độ C. Thậm chí có thể cao hơn tùy theo vị trí và môi trường đặt máy nén khí.

Khí nén đi ra khỏi máy nén khí sẽ đi thẳng vào máy sấy khí. Khi đó khí nén sẽ đi qua bộ trao đổi nhiệt ( hay còn gọi là Heat exchange) để làm giảm nhiệt độ khí nén xuống nhiệt độ hơi nước ngưng tụ thành giọt (3-15 độ C). Khí nén trong ống tube sẽ trao đổi với khí gas lạnh tuần hoàn bên ngoài. Sau khi nước được tách ra khỏi khí nén khí nén sẽ được làm nóng trở lại bằng nhiệt độ môi trường + 2-3 độ C. Mục đích để đảm bảo đường ống khí nén không bị đọng nước. Dẫn đến rỉ sét cũng như ảnh hưởng đến thiết bị và sản phẩm của nhà máy.

Với việc được thiết kế đặc biệt, cùng với hiệu suất cao. Orion là một trong những thương hiệu đi đầu về tiết kiệm điện năng trên thị trường.

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHỤC HƯNG.

0907.889.667
challenges-icon