Tình trạng tụ nước trong máy nén khí

Tụ nước trong máy nén khí là một vấn đề phổ biến và có thể gây nguy hại cho hoạt động hiệu quả của máy nén khí. Hơi nước từ không khí quyển, khi bị nén hoặc làm lạnh, có thể ngưng tụ lại và tạo thành dấu nước đọng. Hệ thống đường ống dẫn khí nén trong máy nén khí thường được lắp đặt bên ngoài phòng, và nếu độ dài của đường ống quá dài, khí nén bên trong ống có thể bị làm lạnh bởi không khí bên ngoài, dẫn đến sự hình thành của nước đọng trong đường ống.

Hiện tượng ngưng đọng nước có thể gây ra nhiều vấn đề và trục trặc trong hệ thống máy nén khí, do đó, trong quá trình thi công và lắp đặt hệ thống máy nén khí, có những điểm cần phải chú ý:

  1. Ở điểm thấp nhất của đường ống máy nén khí, cần phải thiết kế và lắp đặt van xả nước. Van này sẽ được định kỳ mở để loại bỏ nước đọng tích tụ trong đường ống.

  2. Đối với những đoạn ống thẳng dọc, cũng cần lắp đặt ống thải nước tương tự để đảm bảo loại bỏ nước đọng hiệu quả.

  3. Các ống nhánh nối vào ống chính cũng cần được nối ở phần trên của đường ống để đảm bảo rằng nước đọng sẽ chảy ra khỏi hệ thống mà không gây trở ngại cho luồng khí nén chính.

Chú ý đến các điểm trên khi lắp đặt hệ thống máy nén khí giúp ngăn chặn hiện tượng tụ nước và đảm bảo rằng hệ thống hoạt động một cách hiệu quả và bền bỉ.

Nếu khắc phục Tụ nước trong máy nén khí không thể làm được bằng cách dựa vào vị trí hoặc cách lắp đặt đường ống khí nén thì có thể thiết kế ở cuối đường ống một thùng đựng đơn giản. Hơn nữa, về mùa đông nước ngưng tụ đông cứng lại có thể xảy ra sự cố nghiêm trọng như nổ đường ống. Vì vậy để khắc phục hiện tượng đóng băng phải làm như sau:

  1. Cuốn quanh đường ống dây điện trở (khi trời giá lạnh thì đóng điện)

  2. Dùng dụng cụ chiếu sáng rọi ánh sáng vào phần đường ống đọng nước

  3. Dùng vật liệu cách nhiệt cuốn vào đường ống

Quý khách có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Phục Hưng

0907.889.667
challenges-icon