Vì sao biến tần lại tiết kiệm được năng lượng cho máy nén khí

Vì sao biến tần lại tiết kiệm được năng lượng cho máy nén khí. Để tiết kiệm năng lượng của máy nén khí trục vít hoặc piston, cách tốt nhất là lắp đặt biến tần. Sử dụng điều khiển biến tần cho phép tạo ra dòng khí nén ổn định thay đổi theo nhu cầu, nhờ đó có thể tiết kiệm được năng lượng lên đến 85% và đáp ứng được mức tiêu thụ năng lượng giảm khi khởi động và đóng tải cục bộ. Bên cạnh đó là điều khiển chính xác cho phép áp suất ra thấp hơn, giúp tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Ví dụ: khí áp suất hệ thống giảm từ 7bar xuống 6 bar có thể giảm tiêu thụ năng lượng đi 7%, có thể lên 10% bằng cách giảm áp suất hệ thống và giảm dò rỉ.
Hơn nữa, biến tần sẽ giúp động cơ máy nén khí khởi động hoặc dừng êm; bảo vệ động cơ xả ra sự cố như kẹt tải, mất pha, giảm chi phí bảo dưỡng động cơ, đồng thời tránh gây sụt áp trên các thiết bị khác.

DÙNG BIẾN TẦN THÌ TIẾT KIỆM ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂNG LƯỢNG SO VỚI KHÔNG DÙNG BIẾN TẦN?

Nếu làm một phép so sánh khi sử dụng máy nén khí biến tần 55kW và máy thường 55kW thì lượng điện năng tiết kiệm được là 30%. Với 30% tiền điện của máy nén khí 55kW hàng năm là rất lớn. Vì vậy khách hàng nên cân nhắc đầu tư cho phù hợp với yêu cầu sử dụng khí để hưởng được lợi ích từ việc tiết kiệm điện năng.

Quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào liên hệ Máy nén khí Phục Hưng để được giải đáp nhanh nhất

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Phục Hưng