Sơ đồ hệ thống khí nén chuẩn?

Sơ đồ hệ thống khí nén chuẩn?

Một hệ thống khí nén chuẩn bao gồm nhiều thành phần nhưng có hai thành phần quan trọng và không thể thiếu đó là máy nén khí và bình tích áp.

Tùy theo lĩnh vực sản xuất và nhu cầu mục đích khác nhau của các nhà máy mà bố trí vị trí từng thành phần khác nhau nhưng phải đảm bảo tuân thủ và theo nguyên lý giải nhiệt. Tuy nhiên trên thực tế thì các hệ thống khí nén chưa đáp ứng được điều này. Khi thiết kế và lắp đặt phòng máy nén khí. Nếu vị trí lắp đặt các thiết kế sai thứ tự sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị trên hệ thống và làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vậy như thế nào là một hệ thống khí nén đạt tiêu chuẩn?

Dưới đây máy nén khí Phục hưng xin trình bày 4 sơ đồ hệ thống khí nén chuần nhất.

1. Sơ đồ hệ thống khí nén lắp đặt theo tiêu chuẩn thông thường

Ứng dụng của sơ đồ này là dùng để sản xuất thực phẩm và ngành công nghiệp nước giải khát, nhà máy bia, ngành công nghiệp dược phẩm, sản xuất bơ sữa, ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp kim loại, kỹ thuật cơ khí, công nghiệp nhựa, công nghiệp khí đốt, sản xuất thuốc lá, công nghiệp dệtm thôi chai PP, PVC, ….

2. Sơ đồ hệ thống khí nén lắp đặt theo tiêu chuẩn khí trong sạch

3. Sơ đồ hệ thống khí nén nắp đặt theo tiêu chuẩn DIN ISO 8573 CLASS 1

4. Sơ đồ hệ thống khí nén lắp đặt theo tiêu chuẩn thổi chai PET

Từ 4 sơ đồ hệ thống khí nén trên ta thấy vị trí của bình tích áp và máy nén khí luôn đứng cạnh nhau. Mục đích của việc lắp đặt bình tích áp sau máy nén khí để đảm bảo áp suất khí nén. Ngoài ra, nhiệt độ khí nén đi vào máy sấy và các thiết bị lọc đã được giải nhiệt một phần ở bình chứa khí làm cho máy sấy khí và máy nén khí chạy ổn định hơn và bền hơn.

Quý khách hãy thiết kế hệ thống khí nén cho xưởng sản xuất của mình theo đúng tiêu chuẩn trên và phù hợp với mục đích sử dụng của nhà máy. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bình tích áp varem và máy nén khí Gardner Denver cho hệ thống của bạn.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Phục Hưng để được tư vấn cụ thể nhất.

0907.889.667
challenges-icon